Lào Cai 26° - 27°
Tin tức - Sự kiện
 • Công tác phòng chống tham nhũng của Sở Công thương Lào cai trong năm 2009

  Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật phòng, chống tham nhũng (PCTN) ngày 29/11/2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCTN ngày 04/8/2007; Nghị định số 120/2006/NĐ-CP ngày 20/10/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và h­ướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng;  Chư­ơng trình hành động của Tỉnh uỷ Lào Cai về thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ ba Ban chấp hành Trung ư­ơng Đảng (khoá X) về  "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí".

 • Thêm bốn xã vùng cao có điện khi tết đến xuân về

  Từ khi tái lập tỉnh đến nay, bằng các nguồn vốn, tỉnh có chủ trương ưu tiên đầu tư mở rộng lưới điện đến vùng nông thôn, vùng cao và vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Một trong những chương trình đó là Dự án Năng lượng nông thôn II tỉnh Lào Cai.

 • Ngành Công thương Lào cai phấn đấu vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển Công nghiệp, thương mại năm 2009

  Năm 2008, năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2006 - 2010 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, lại là năm mà tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động bất lợi do cuộc khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế lan rộng toàn cầu, giá cả nhiều loại vật tư nguyên nhiên liệu tăng giảm thất thường. Trong nước, đầu năm lạm phát leo thang, giá cả nhiều mặt hàng và lãi suất ngân hàng tăng cao, Nhà nước thắt chặt chính sách tiền tệ; cuối năm, nền kinh tế có dấu hiệu giảm phát, hàng hóa khó tiêu thụ, thiên tai dịch bệnh xảy ra ở nhiều địa phương. Trên địa bàn tỉnh: Quốc lộ 70, tuyến đường huyết mạch Lào Cai - Hà Nội đang được nâng cấp; tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai đã quá tải; ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kéo dài, kế tiếp là cơn bão số 4 lịch sử gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Tất cả các yếu tố trên đã tác động tiêu cực đến KT - XH nói chung cũng như hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại nói riêng của tỉnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, được sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Trung ương; sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; với sự đoàn kết thống nhất và nỗ lực cao, ngành Công Thương Lào Cai đã đạt được những kết quả quan trọng và tích cực trong phát triển công nghiệp và thương mại năm 2008.

 • Giải pháp nào trong việc triển khai cấp giấy phép nhập khẩu tự động cho mặt hàng Rau, củ,quả qua cửa khẩu Lào Cai

  Cửa khẩu quốc tế Lào cai là l trong 3 cửa khẩu đất liền lớn nhất thông thương giữa Việt Nam và Trung Quốc với mặt hàng xuất nhập khẩu thế mạnh là máy móc thiết bị, kim loại, hoá chất, khoáng sản, giống cây trồng và rau hoa củ quả. Theo số liệu của cơ quan kiểm dịch thực vật vùng VIII, năm 2007 qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã xuất khẩu gần 17.000 tấn và nhập khẩu 126.000 tấn rau củ quả và 8 tháng đầu năm 2008 đã xuất khẩu trên 24.000 tấn tăng gần 1,5 lần so với năm 2007, nhập khẩu trên 46.000 tấn bằng 36,5% so với năm 2007  với  mặt hàng rau củ quả xuất khẩu chủ yếu qua cửa khẩu gồm sắn củ, sắn lát, vải quả tươi và nhập khẩu chủ yếu là rau, đậu, hoa quả ôn đới và củ hạt giống.

 • Tổ công tác liên ngành trong công tác chống buôn lậu

  Trước tình hình lạm phát tăng cao, hoạt động buôn lậu& gian lận thương mại diễn ra với những thủ đoạn ngày càng tinh vi trên phạm vi cả nước, thời gian qua Chính phủ, các Bộ ngành trung ương, chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp tích cực đồng bộ trên nhiều lĩnh vực để kiềm chế và đẩy lùi lạm phát. Trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhằm tăng cường công tác quản lý thị trường,  ngày 04/6/2008 trưởng Ban chỉ đạo 127 tỉnh Lào cai ban hành 2 Quyết định số: 1555, 1556/QĐ-BCĐ thành lập và ban hành quy chế hoạt động của 2 tổ công tác liên ngành chống buôn lậu trên địa bàn tỉnh Lào cai và ngày 10/6/2008 các tổ kiểm tra liên ngành đã chính thức đi vào họat động.

 • Thương mại lào cai sau gần 2 năm Việt Nam ra nhập WTO

  Ngày 7/11/2006, Việt Nam gia nhập WTO và trở thành thành viên chính thức thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vào ngày 11/1/2007, đưa nền kinh tế Việt Nam bước sang một giai đoạn mới: hội nhập và phát triển. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới được mở rộng, trong đó có Trung Quốc - một đối tác quan trọng của nước ta.

 • Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển

  Ngày 22 tháng 9 năm 2008, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị trao đổi với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Hữu Vạn - chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Văn Cường - Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ toạ Hội nghị. Hội nghị đã nghe thông báo khái quát về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh năm 2007 và 8 tháng đầu năm 2008, định hướng về phát triển kinh tế, xã hội đến năm 2010.

 • Lãnh đạo sở Công Thương thăm, tặng quà cho xã Tả Van Chư nhân dịp khai giảng năm học mới.

  Thực hiện chương trình công tác giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn, ngày 03/ 9/ 2008 đồng chí Lê Ngọc Hưng - Giám đốc sở Công Thương  Lào Cai và đoàn công tác sở đã tới thăm, làm việc, trao quà nhân dịp khai giảng năm học mới với xã Tả Van Chư - huyện Bắc Hà - Đơn vị do ngành Công Thương được phân công đỡ đầu.

 • TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN THUỶ ĐIỆN DỰ KIẾN ĐƯA VÀO VẬN HÀNH GIAI ĐOẠN 2009 - 2010

  Đầu tư phát triển công nghiệp nói chung và đầu tư phát triển công nghiệp năng lượng nói riêng luôn được Tỉnh uỷ và UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo. Chính vì lẽ đó, tính đến tháng 8 năm 2008 trên địa bàn đã thu hút được 43 nhà đầu tư đăng ký đầu tư 83 dự án thuỷ điện với tổng công suất lắp máy hơn 915 MW, ước tính giá trị đầu tư trên 18 nghìn tỷ đồng. Trong đó đã có 10 dự án hoàn thành phát điện hoà lưới quốc gia với tổng công suất là 47 MW, giá trị đầu tư 795,83 tỷ đồng; 18 dự án đã khởi công; 22 dự án đã hoàn thiện hồ sơ và 29 dự án đang khảo sát lập thiết kế cơ sở. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho phát triển ngành công nghiệp năng lượng tỉnh Lào Cai.

 • Đầu tư xây dựng các cửa hàng xăng dầu phải đáp ứng các yêu cầu quy hoạch

  Để góp phần thực hiện thắng lợi Quy hoạch tổng thể về phát triển Kinh tế - Xã hội của tỉnh cũng như Chiến lược phát triển Thương mại - Dịch vụ của quốc gia; Đồng thời cũng là sự chuẩn bị quan trọng, tạo tiền đề về vật chất, sẵn sàng, chủ động cho tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế; Nhất là khi Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của tổ chức Thương mại thế giới WTO và phải thực thi các cam kết về mở cửa thị trường cho các ngành dịch vụ phân phối.  

 • Trao đổi về một số giải pháp tăng cường công tác quản lý, khai thác chợ trên địa bàn tỉnh Lào Cai

  Các tỉnh miền núi nói chung và Lào Cai nói riêng do đặc điểm địa hình chia cắt, phân bố dân cư dải dác nên chợ không chỉ là nơi trao đổi hàng hoá mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu văn hoá làm phong phú đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của đồng bào. Trong những năm gần đây cùng với việc phát triển kinh tế xã hội, hoạt động chợ trên địa bàn tỉnh Lào Cai có chuyển biến căn bản cả về số lượng và chất lượng. Tính tới nay toàn tỉnh Lào Cai có 71 chợ phần lớn được hình thành từ trước khi tái lập tỉnh (tháng 10/1991) trong đó có 48 chợ đã được xây dựng kiên cố và có tới 45 chợ là chợ phiên tại các xã vùng sâu vùng xa. Hoạt động chợ đã thường xuyên thu hút gần 6000 thương nhân tham gia với doanh thu hàng năm đạt trên 500 tỷ đồng và đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế xã hội của tỉnh.  

 • Ghi nhận từ hội nghị giao ban sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2008 Bộ công thương

  Ngày 8/7/2008 Bộ Công Thương đó tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và bàn biện pháp triển khai nhiệm vô công tác 6 tháng cuối năm 2008 của ngành Công thương. Hội nghị được tổ chức tại 3 điểm cầu truyền hình Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Hoàng Trung Hải - Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự tại điểm cầu Hà Nội.

 • Quản lý thị trường Lào cai từng bước đổi mới để phát triển

  Năm 2008 được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương và sự giúp đỡ, phối hợp của các ngành chức năng, các cấp chính quyền địa phương, sáu tháng đầu năm Chi cục Quản lý thị trường Lào Cai đã khắc phục khó khăn tồn tại, từng bước đổi mới để hoàn thành nhiệm vụ được giao góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.


Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập