LÃNH ĐẠO SỞ CÔNG THƯƠNG TẶNG QUÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN NĂM 2024 TẠI XÃ SÁN CHẢI
Thực hiện Kế hoạch hướng dẫn, giúp đỡ xã trong việc thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia của các đồng chí lãnh đạo Sở Công Thương theo phân công của UBND tỉnh; ngày 16/01/2024, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai đã tổ chức 01 Đoàn công tác xuống làm việc, chúc tết và tặng quà cán bộ, nhân dân xã Sán Chải huyện Si Ma Cai nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại buổi làm việc, đ/c Giàng Lồ Pao - Bí thư Đảng ủy thay mặt Ban chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xã đã báo cáo kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023 của xã. Qua đó cho thấy năm 2023, xã Sán Chải đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, hoàn thành 21/24 chỉ tiêu kế hoạch giao; phấn đấu đạt 02 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số tiêu chí đạt nông thôn mới 14/19 tiêu chí; thực hiện tốt công tác huy động các nguồn lực xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới; duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, đường điện thắp sáng khu dân cư; mô hình chống rác thải nhựa và chương trình đổi rác lấy quà; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng,…

Bên cạnh kết quả đạt được còn một số tồn tại hạn chế đó là : điều kiện tự nhiên không thuận lợi, trình độ dân trí thấp, một số người dân vẫn còn trông chờ ỷ lại vào sự đầu tư của Đảng và Nhà nước, chưa thực sự phát huy tinh thần tự giác vươn lên xóa đói, giảm nghèo. Nhận thức của người dân về chăm sóc sức khỏe còn hạn chế, ý thức vệ sinh gia đình, vệ sinh môi trường còn chưa cao.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Văn Thuân – Phó Giám đốc Sở đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm qua của xã, đồng thời sẽ chỉ ra các nội dung cần chú trọng chú trọng triển khai thực hiện tốt hơn nữa trong năm 2024, đó là:  (1) Tiếp tục đôn đốc, tư vấn phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung vào trồng cây dược liệu, rau trái vụ, lợn, gà bản địa, phát triển đàn đại gia súc, mật ong núi đá. Hướng dẫn hình thành mô hình sản xuất thổ cẩm và đề xuất hỗ trợ từ Chương trình khuyến công của tỉnh (nếu đủ điều kiện). Tiếp tục vận động các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành đóng góp ủng hộ cho địa phương trong đó định hướng hỗ trợ xây dựng mô hình phát triển kinh tế ; (2) Tiếp tục tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc quản lý sử dụng các công trình cơ sở hạ tầng, công trình phúc lợi công cộng, chủ động tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, tích cực phát triển kinh tế nâng cao đời sống, duy trì nếp sống văn hóa và giữ gìn và bảo vệ môi trường ; (3) Tập trung chỉ đạo công tác triển khai các dự án nước sạch theo chương trình của địa phương ; đề xuất ngành điện quan tâm phát triển lưới điện nông thôn tới các nhóm hộ chưa có điện và các điểm quy hoạch phát triển dân cư mới.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 Sở Công Thương đã tặng 20 xuất quà với giá trị mỗi xuất là 300.000 đồng cho các gia đình chính sách, hộ đói nghèo và tặng quà cho chính quyền xã giá trị 3.000.000 đồng để góp phần động viên, giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Hùng Mạnh