HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA, KHEN THƯỞNG NĂM 2023 CỤM THI ĐUA SỐ V

Sáng 21/01/2024, tại Hội trường Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua V thuộc Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, Cụm trưởng Cụm thi đua số V và đồng chí Lê Thị Lưỡng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Điện Biên, Phó Cụm trưởng Cụm thi đua số V đồng chủ trì, tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Chí Hiền - Giám đốc, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai và Lãnh đạo Sở Công Thương các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Hoà Bình.

Quang cảnh Hội nghị

Cụm thi đua V được thành lập theo Quyết định số 309/QĐ-BCT ngày 17/02/2023 của Bộ Công Thương về việc phân chia Khối, Cụm thi đua của ngành Công Thương gồm 06 Sở Công Thương các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái.

Trong năm 2023, Các thành viên Cụm V đã triển khai kịp thời các phong trào thi đua do Bộ Công Thương và UBND các tỉnh phát động. Công tác thi đua, khen thưởng được quan tâm, chú trọng từng bước đi vào nề nếp có chiều sâu, đồng thời cụ thể hoá các nội dung và mục tiêu thi đua cụ thể, rõ ràng, gắn với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị; lãnh đạo các đơn vị thành viên đã quan tâm, chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng của đơn vị mình và có sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức Đảng, đoàn thể nhằm triển khai dạt hiệu quả cao trong các phong trào thi đua được phát động ngay từ đầu năm 2023. Từ đó nêu cao tinh thần quyết tâm triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua sôi nổi và hiệu quả. Năm 2023, các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số V đều hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác quản lý nhà nước ngày càng nâng cao về chất lượng, bảo đảm hiệu lực và hiệu quả đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở CT Lai Châu phát biểu khai mạc hội nghị

Công tác triển khai thực hiện các hoạt động của Cụm Thi đua số V đã bám sát quy định của Bộ Công Thương. Các đơn vị thành viên trong Cụm đã tổ chức triển khai các nội dung theo kế hoạch của Cụm và tích cực tham gia, thảo luận, đóng góp ý kiến vào các chỉ tiêu, nội dung, nhiệm vụ, hoạt động của Cụm...

Đồng chí Hoàng Chí Hiền - Giám đốc Sở Công Thương Lào Cai phát biểu tham luận tại Hội nghị

Năm 2024, Cụm thi đua V đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hoá công sở, đạo đức công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục nâng cao công tác cải cách hành chính với phương châm “Chuyên nghiệp hơn - Thân thiện hơn - Hiệu quả hơn”; Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức cung ứng dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tham mưu đối với UBND tỉnh và Bộ Công Thương về các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Công Thương, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ được giao. Tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến được coi là nhiệm vụ trọng tâm trong đổi mới phương pháp tổ chức chỉ đạo các phong trào thi đua, bảo đảm thực hiện đồng bộ ở cả bốn khâu: Phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến. Coi trọng việc phát hiện, lựa chọn các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua để đề xuất khen thưởng kịp thời. Ðề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hiện những điển hình tiên tiến để khen thưởng và đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng. Tăng cường giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công thương trong Cụm thi đua số V.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua V đã bỏ phiếu kín đề xuất Bộ Công Thương tặng Bằng khen năm 2023 cho Sở Công Thương tỉnh Yên Bái.

Cũng tại Hội nghị, Cụm thi đua V đã phát động "phong trào thi đua yêu nước phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2024" đồng thời ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Đại diện Lãnh đạo các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2024

Hội nghị Cụm thi đua V đã tiến hành bầu Cụm trưởng, Cụm phó năm 2024: Sở Công Thương tỉnh Điện Biên được bầu làm Cụm trưởng; Sở Công Thương tỉnh Yên Bái được bầu làm Cụm phó.

Đ/c Nguyễn Sỹ Chín - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lai Châu, Cụm trưởng Cụm thi đua số V năm 2023 trao cờ luân lưu cho đ/c Lê Thị Lưỡng - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Điện Biên - Cụm thi đua số V năm 2024. Trước đó, tại nhà thi đấu tỉnh Lai Châu Cụm thi đua số V đã tổ chức thi đấu giải giao hữu môn bóng chuyền hơi các bộ công chức, viên chức trong Cụm.

Trận Chung kết giữa Sở Công Thương Lào Cai và Sở Công Thương Lai Châu

Kết quả, Sở Công Thương tỉnh Lào Cai đạt giải nhất; Sở Công Thương tỉnh Lai Châu đạt giải nhì; Sở Công Thương tỉnh Điện Biên và Yên Bái đạt giải ba; Sở Công Thương tỉnh Sơn La và Hoà Bình đạt giải khuyến khích.

Phòng Quản lý Thương mại