Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại Bảo Thắng
Ngày 8/8, Đoàn Công tác của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh do đồng chí Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương, thành viên Ban Chỉ huy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại Bảo Thắng.

Tham gia đoàn công tác có Thường trực UBND huyện Bảo Thắng.

Theo báo của UBND huyện Bảo Thắng, sáng 8/8, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn kéo dài làm ảnh hưởng đến tài sản, hoa màu của Nhân dân. Trong đó, có 113 ha lúa, 17 ha ngô, 14,8 ha hoa màu bị ngập nước tại các xã Phú Nhuận, Gia Phú, Xuân Giao; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, ngập lụt, chia cắt.

Đoàn Công tác kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả thiên tại tại xã Phú Nhuận.

Trước đó, trận mưa lũ ngày 7/8 đã làm 100,5 ha lúa, 22 ha ngô, 8 ha rau màu tại các xã Bản Cầm, Gia Phú, Xuân Giao bị ngập úng; mưa lũ cũng gây sạt lở đất khiến 1 cháu bé tại thôn Nậm Trà, xã Gia Phú tử vong.

Nhiều diện tích ngô, lúa tại huyện Bảo Thắng bị ngập lụt.

Đi thực tế tại các điểm ngập lụt trên địa bàn xã Phú Nhuận và kiểm tra công tác phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập tại bãi thải Gyps của Công ty Cổ phần DAP số 2 VINACHEM, đồng chí Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp với các nhà máy thủy điện phía thượng nguồn nắm tình hình xả lũ để di chuyển Nhân dân vùng hạ du khỏi khu vực ảnh hưởng.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại bãi thải Gyps của Cổ phần DAP số 2 VINACHEM.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện - vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ), thường xuyên theo dõi dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn để tuyên truyền đối với các hộ dân khu vực hạ lưu nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện chỉ đạo ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn huy động lực lượng, trang thiết bị khơi thông cống rãnh, khắc phục tạm thời tại các vị trí ảnh hưởng nhằm hạn chế thiệt hại về tài sản của tổ chức và Nhân dân.

Riêng về hộ bị sạt lở vào nhà gây thiệt hại về người, đã huy động lực lượng dân quân và Nhân dân trong thôn hỗ trợ khắc phục, giúp đỡ gia đình, đồng thời chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh.

Theo báo LC