PHÒNG KẾ HOẠCH - TÀI CHÍNH - TỔNG HỌP
Phòng Kế hoạch - Tổng hợp có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện quản lý nhà nước về ngành Công Thương trong lĩnh vực: Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, đầu tư, chương trình, đề án phát triển của ngành; Quản lý các dự án đầu tư, thẩm định dự toán các dự án, công trình công nghiệp và thương mại; Quản lý tài chính, tài sản và thực hiện ngân sách nhà nước tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Sở;
1. Chức năng của phòng Kế hoạch - Tổng hợp:
    Phòng Kế hoạch - Tài chính - Tổng hợp có chức năng tham mưu giúp Giám đốc Sở thực hiện quản lý nhà nước về ngành Công Thương trong lĩnh vực: xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, đầu tư, chương trình, đề án phát triển của ngành; quản lý các dự án đầu tư, thẩm định dự toán các dự án, công trình công nghiệp và thương mại; quản lý tài chính, tài sản và thực hiện ngân sách nhà nước tại các đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Sở. Thực hiện công tác tham mưu tổng hợp của ngành

2. Nhiệm vụ của phòng Kế hoạch - Tổng hợp

1. Chủ trì xây dựng chiến lược, quy hoạch, đề án, kế hoạch dài hạn, 05 năm và hàng năm trong lĩnh vực công thương. Theo dõi, đôn đốc, đánh giá tình hình triển khai thực hiện.

2. Tham mưu xây dựng chương trình công tác hàng năm và giai đoạn của ngành, đôn đốc triển khai, tổng hợp báo cáo.

3. Chủ trì xây dựng, đôn đốc thực hiện, tổng hợp báo cáo, sơ kết, tổng kết các Kế hoạch, chương trình hành động của ngành Công Thương về việc thực hiện các Quyết định, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của tỉnh Lào Cai.

4. Theo dõi, đôn đốc triển khai, tổng hợp báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành tại các thông báo kết luận, văn bản chỉ đạo của các cơ quan cấp trên đối với ngành công thương.

5. Tham mưu giúp Giám đốc Sở cho ý kiến về đề xuất dự án, cấp hoặc điều chỉnh chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư các dự án thuộc lĩnh vực công thương. Triển khai kêu gọi đầu tư các dự án phát triển công nghiệp, thương mại trên địa bàn phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và các quy hoạch của ngành.

6. Đầu mối quản lý các dự án, công trình do Sở được phân công làm chủ đầu tư và thực hiện nhiệm vụ: Lập kế hoạch, đề xuất danh mục, đôn đốc phê duyệt chủ trương, đăng ký kế hoạch vốn, theo dõi đôn đốc giám sát quá trình triển khai, báo cáo tình hình thực hiện đầu tư của ngành.

7. Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở quản lý theo quy định pháp luật.

8. Hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định về quản lý tài chính, tài sản nhà nước tại các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc Sở.

9. Kiểm soát báo cáo tài chính, báo cáo tài chính tổng hợp, báo cáo bổ sung thông tin tài chính từ các đơn vị kế toán trực thuộc. Đối chiếu chỉ tiêu số liệu trên các báo cáo đã lập đảm bảo chính xác, khớp đúng.

10. Theo dõi triển khai nguồn vốn khuyến công và xúc tiến thương mại của tỉnh.

11. Tham mưu xây dựng phương án giá về mức trợ giá, trợ cước vận chuyển và giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ theo phân cấp của UBND tỉnh.

12. Theo dõi, tổng hợp, báo cáo về công tác xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững của ngành Công thương.

13. Xây dựng kế hoạch Công thương trong các trạng thái về quốc phòng của khu vực phòng thủ của tỉnh, thực hiện điều chỉnh hàng năm để phù hợp với tình hình thực tế.

14. Chuẩn bị tài liệu họp và ra thông báo kết luận họp giao ban hàng tuần, tháng; chuẩn bị những nội dung liên quan phục vụ lãnh đạo làm việc với các đơn vị, địa phương.

15. Tổng hợp thông tin, báo cáo định kỳ hoặc đột xuất về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao với các cơ quan cấp trên.

16. Chủ trì, phối hợp cùng các phòng chuyên môn tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ đối với các phòng Kinh tế, phòng Kinh tế - hạ tầng các Huyện, Thành phố.

17. Thực hiện các nhiệm vụ, công tác khác do Lãnh đạo Sở phân công.