Lào Cai tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây tại huyện Bảo Thắng
Sáng 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại huyện Bảo Thắng.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến dự và tham gia trồng cây xanh tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024

Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Bảo Thắng. Gần 500 cán bộ, viên chức, học sinh và người dân tại thị trấn Phố Lu đã tham gia Tết trồng cây.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Minh Quế, Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng (ảnh trên) khẳng định phong trào “trồng cây, gây rừng” nhiều năm qua tại huyện Bảo Thắng đã trở thành nét đẹp văn hóa và mang lại lợi ích to lớn về kinh tế - xã hội cho địa phương.

Các cấp, ngành, người dân địa phương đã nhận thức rõ việc trồng rừng là tăng cường khả năng phòng hộ, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai, nâng cao chất lượng môi trường sống. Chỉ tính riêng trong năm 2023, toàn huyện đã trồng rừng thay thế sau khai thác được 568 ha và trồng 322 nghìn cây phân tán, tỷ lệ che phủ rừng trên diện tích tự nhiên của huyện hiện đạt 58,81%.

Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng nhấn mạnh tại buổi lễ: Thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục phấn đấu nâng tỷ lệ bao phủ cây xanh với các giải pháp như đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây và vai trò của kinh tế lâm nghiệp; việc trồng cây, trồng rừng phù hợp với điều kiện của từng xã, thị trấn; tại khu vực đô thị, huyện sẽ lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với điều kiện, đặc thù của đơn vị.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí Tư Tỉnh ủy (thứ 3 từ trái sang) đang tham gia trồng cây cùng các đồng chí lãnh đạo sở, ngành và Bí thư huyện Bảo Thắng.

Nhân dịp này, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy đã kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Hồ điều hòa trung tâm thị trấn Phố Lu. Dự án được cho là điểm nhấn về quy hoạch không gian đô thị hiện đã tiệm cận các tiêu chí đô thị loại IV.

Dưới đây là một số hình ảnh các đại biểu tham gia Tết trồng cây tại huyện Bảo Thắng:

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia trồng cây xanh tại Lễ phát động.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tham gia trồng cây xanh

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí tư Tỉnh ủy tham gia trồng cây xanh

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy đã kiểm tra tiến độ triển khai Dự án Hồ điều hòa trung tâm thị trấn Phố Lu.

Quang cảnh Lễ phát động

Theo Cổng TTĐT tỉnh