Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong chúc tết các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành
Sáng 21/1 (ngày 30 tết), đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến chúc tết, động viên các lực lượng quản lý tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong kiểm tra tình hình hoạt động tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Các lực lượng quản lý tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, gồm: Ban Quản lý Khu kinh tế; Bộ đội Biên phòng; Hải quan; Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng 8; Chi cục Kiểm dịch động vật vùng Lào Cai; Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế; Phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng; Phòng xuất, nhập cảnh, Công an tỉnh; Phòng CO, Sở Công Thương.

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh báo cáo công tác đảm bảo hoạt động tại các cửa khẩu trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tại đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nghe lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh báo cáo công tác đảm bảo hoạt động tại các cửa khẩu trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh yêu cầu các đơn vị tham gia quản lý cửa khẩu xây dựng kế hoạch trực tết tại các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu, lối mở, đảm bảo các lực lượng có lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ giải quyết thủ tục xuất - nhập cảnh, xuất - nhập khẩu trong những ngày Tết. Các ngành duy trì 30% đến 50% quân số để giải quyết thủ tục.

Ngày 30 Tết, tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, doanh nghiệp vẫn có hàng xuất - nhập khẩu. 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, doanh nghiệp dự kiến xuất 30 xe hàng, gồm chôm chôm, mít, xoài, thanh long; nhập khẩu chủ yếu hàng rau, củ, quả.

Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng, chống cháy, nổ được các lực lượng công an, bộ đội biên phòng và tổ bảo vệ của các doanh nghiệp duy trì để không có sự cố mất an toàn trong dịp Tết.

Các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành nêu cao quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tại Cửa khẩu Ga đường sắt Lào Cai, riêng ngày mùng 1 không có doanh nghiệp đăng ký xuất - nhập khẩu hàng hóa; ngày 30 và mùng 2 Tết có 1 mác tàu 14 toa chở lưu huỳnh tái xuất.

Tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ Lào Cai từ ngày 8/1 mở lại hoạt động xuất - nhập cảnh, trung bình mỗi ngày có 400 - 500 lượt khách đi và về. Hoạt động du lịch chưa được nối lại, một số đơn vị dự kiến đón khách đi bằng hộ chiếu dán visa thăm thân tại Lào Cai, thời gian dự kiến sau mùng 5 Tết.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong chúc tết các lực lượng.

Phát biểu chúc tết các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nêu rõ, trong năm 2022 các lực lượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Năm 2023, tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu giá trị kim ngạch xuất - nhập khẩu qua cửa khẩu đạt 5 tỷ USD, vì vậy các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành phải nêu cao tinh thần quyết tâm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao; phối hợp xây dựng cửa khẩu văn minh, hiện đại, cửa khẩu số. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong dịp tết, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị quan tâm, động viên cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, đón xuân vui vẻ, đảm bảo các hoạt động tại cửa khẩu diễn ra bình thường, an toàn.

Theo Báo LC