ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN BẢO THẮNG VỀ VIỆC THỰC HIỆN CÁC NỘI DUNG THUỘC LĨNH VỰC CỦA NGÀNH.

Ngày 15/02/2023, Đoàn công tác của Sở Công Thương Lào Cai do đồng chí Giám đốc Sở - Hoàng Chí Hiền làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Huyện Bảo Thắng về tình hình công nghiệp, thương mại trên địa bàn Huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ngô Minh Quế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Đỗ Bá Hùng – Phó Chủ tịch; đồng chí Nguyễn Đức Bình – Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan của UBND huyện Bảo Thắng.

Đồng chí Ngô Minh Quế - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của UBND Huyện, trong năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 27.880 tỷ đồng, bằng 105,8% KH, tăng 19,35% so với cùng kỳ năm 2021; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp (theo giá so sánh 2010) ước đạt 1.065 tỷ đồng, bằng 111,75% KH, tăng 24,9% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch năm 2022 là 4.450 tỷ đồng, đạt 109,8% KH, tăng 28,5% so với cùng kỳ năm 2021. Về mục tiêu năm 2023, phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp 29.300 tỷ đồng; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp địa phương phấn đấu đạt 1.130 tỷ đồng (giá so sánh 2010). Tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ 5.040 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, UBND Huyện Bảo Thắng đã chia sẻ, trao đổi với đoàn một số vấn đề vướng mắc, khó khăn liên quan đến lĩnh vực công nghiệp, thương mại trên địa bàn như: Nguồn kinh phí triển khai hoạt động khuyến công hàng năm do cấp huyện tự cân đối còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế tài chính; Lĩnh vực chế biến nông, lâm sản, huyện chưa quy hoạch được vùng nguyên liệu cụ thể, trồng trọt mang nhiều tính tự phát chưa ổn định, hàng hoá được giao dịch còn thu mua từ nhiều huyện khác; Các hộ kinh doanh hầu hết thiếu thông tin từ thị trường bên ngoài, trình độ quản lý còn thiếu bài bản, dựa trên kinh nghiệm là chủ yếu, nên hiệu quả kinh doanh chưa cao; Chưa gắn sản xuất với chế biến và tiêu dùng, người lao động sản xuất sản phẩm mang nhiều tính tự phát, thiếu mục tiêu của Nhà nước, tính rủi ro cao.

Đồng chí Hoàng Chí Hiền - Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu buổi làm việc, Giám đốc Sở Công Thương - Hoàng Chí Hiền ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của UBND Huyện Bảo Thắng và đề nghị UBND Huyện tiếp tục rà soát và phối hợp với Sở đưa ra phương án phù hợp để tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực Công Thương; phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu tăng trưởng, phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19.

Trần Thu Hà