KHẢO SÁT THỰC ĐỊA THÁO GỠ KHÓ KHĂN, VƯỚNG MẮC CHO DOANH NGHIỆP

    Sáng ngày 26/4 đoàn công tác do đồng chí Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lào Cai dẫn đầu, cùng đồng chí Phạm Năng Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát đã có buổi khảo sát thực địa, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Chi nhánh Mỏ - Tuyền đồng Sin Quyền.

Đoàn khảo sát khu vực đổ thải phía Đông

Toàn cảnh điểm khai thác chính của Mỏ đồng Sin Quyền

Thống nhất phương án tháo gỡ cho khu vực đổ thải phía Đông

  Tại hiện trường, đại diện Chi nhánh Mỏ - Tuyển đồng Sin Quyền đã báo cáo nhanh tình hình sản xuất, kinh doanh của Chi nhánh, những khó khăn vướng mắc của đơn vị đã và đang gặp phải, đặc biệt là vấn đề bãi thải tại khu vực khai thác, đầu tư xây dựng khu tái định cư...

Khảo sát khu vực đổ thải phía Tây (thôn Nậm Chỏm, xã Cốc Mỳ

  Với vị thế là đơn vị chủ lực của ngành công nghiệp Lào Cai, lĩnh vực khai thác, chế biến đồng chiếm tỷ lệ lớn trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh (gần 20%). Sau khi khảo sát thực địa, tại văn phòng Chi nhánh, để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong ngắn hạn cũng như lâu dài, đảm bảo phục vụ khai thác xuống độ sâu âm 140m, Giám đốc Sở Công Thương yêu cầu Chi nhánh Mỏ - Tuyển đồng Sin Quyền khẩn trương triển khai một số nội dung sau:

    (1) Đối với khu vực bãi thải phía Đông, đơn vị khẩn trương lập hồ sơ điều chỉnh tiến độ đổ thải, trình Sở Công Thương thẩm định, phê duyệt.

    (2) Đối với khu vực đổ thải phía Tây (thôn Nậm Chỏm, xã Cốc Mỳ): Khẩn trương khảo sát, thiết kế, xây dựng kế hoạch triển khai. Trong đó, xây dựng khu tái định cư phải được đặc biệt quan tâm và triển khai trước; xây dựng nhiều phương án để xin ý kiến nhân dân và để người dân có nhiều lựa chọn; tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tối đa sinh kế của nhân dân trong vùng ảnh hưởng của dự án.

    (3) Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh thường xuyên trao đổi với các phòng ban chuyên môn của Sở Công Thương, UBND huyện Bát Xát và các đơn vị liên quan, đặc biệt là các vấn đề khó khăn, vướng mắc cần được kịp thời tháo gỡ…

Đ/c Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công Thương chỉ đạo triển khai

  Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Phạm Năng Chung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhất là trong công tác đề bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư và tạo mọi điều kiện thuật lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Ngọc Sơn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 186
  • Trong tuần: 5,380
  • Tất cả: 1,238,774
Đăng nhập