Trung tâm thương mại lớn nhất Lào Cai sẵn sàng đi vào hoạt động

    Trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lào Cai (5/3/1947 - 5/3/2022), Trung tâm thương mại GO! Lào Cai cũng sẽ được khánh thành. Những ngày này, nhà thầu dự án và đơn vị vận hành trung tâm đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng.

Lắp đặt thiết bị tại khu siêu thị.

    Khu siêu thị và quầy hàng, các công nhân đang gấp rút lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, đánh bóng mặt sàn. Xung quanh trung tâm đang được lắp đặt hệ thống biển hiệu, nhận diện thương hiệu. Các hạng mục xây dựng phía trước trung tâm, cổng kết nối với các tuyến đường xung quanh cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện.

    Ông Ngô Ngọc Hoàng, đại diện nhà thầu VITECCONS cho biết: Khối lượng thi công đến thời điểm hiện tại đạt hơn 90%, để đảm bảo tiến độ thi công theo yêu cầu của chủ đầu tư, nhà thầu đang huy động nhiều lực lượng, từ thi công hạ tầng, hoàn thiện làm việc hai ca. Quá trình thi công nhà thầu đã được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi để yên tâm thi công.

Nhà thầu huy động lượng lớn nhân lực, phương tiện.

    Trung tâm thương mại GO! Lào Cai được Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật thuộc Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đầu tư xây dựng tại Tiểu Khu đô thị số 13, đường Trần Hưng Đạo, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai với quy mô 2 tầng nổi, 1 tầng hầm, diện tích sàn dự kiến khoảng 29.935 m2 gồm: Khu siêu thị, khu quầy hàng, gian hàng cho thuê, khu dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim… Tổng mức đầu tư trên 305,2 tỷ đồng.

    Đây là một trong những trung tâm thương mại lớn, hiện đại của Tập đoàn Central Retail đầu tư tại Việt Nam. Dự kiến sẽ thu hút hàng trăm nhà đầu tư liên kết kinh doanh, góp phần phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trung tâm cũng sẽ tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Lãnh đạo Sở Công thương trao đổi với nhà thầu thi công và đơn vị vận hành.

    Khi đi vào vận hành, Tập đoàn Central Retail sẽ đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp của tỉnh vào tiêu thụ. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu đến với người tiêu dùng, qua đó góp phần khẳng định giá trị, thương hiệu, nâng cao khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

Công nhân chia làm nhiều mũi thi công liên tục.

    Ông Lê Tuấn Bình, Giám đốc cho thuê bán lẻ và maketting cho biết: Ngay tại thời điểm này, các doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ có thể đăng ký vào nhận và hoàn thiện mặt bằng để khai trương cùng thời điểm trung tâm chính thức đi vào hoạt động. Đây là trung tâm thương mại lớn nhất Lào Cai đến thời điểm hiện tại và được đặt ở vị trí đắc địa, vì vậy, chúng tôi sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dân Lào Cai.

    Làm việc với đại diện chủ đầu tư dự án tại công trường, ông Hoàng Chí Hiền, Giám đốc Sở Công thương cho rằng: Việc xây dựng Trung tâm thương mại GO! Lào Cai không những là kênh phân phối hàng hóa có chất lượng tới tay người tiêu dùng mà còn là cầu nối để sản phẩm của Lào Cai đến với người dân trong và ngoài nước.

    Giám đốc Sở Công thương Lào Cai mong muốn Trung tâm thương mại Go! Lào Cai đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục, sau khi đi vào hoạt động sẽ tuân thủ các cam kết đầu tư, thực hiện tốt hoạt động thương mại kinh doanh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm của nhân dân trong tỉnh. Với trách nhiệm của mình, Sở Công thương sẽ phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Toàn cảnh thi công dự án.

    Trung tâm thương mại GO!Lào Cai đi vào hoạt động sau 1 năm được trao Giấy chứng nhận đầu tư khẳng định cam kết của tỉnh Lào Cai đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và hoạt động lâu dài tại tỉnh. Làm việc với Tập đoàn Central Retail, lãnh đạo tỉnh Lào Cai kỳ vọng tập đoàn tiếp tục nghiên cứu, mở rộng đầu tư tại Lào Cai nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới bán buôn, bán lẻ hàng hóa, dịch vụ, tiến tới đưa Lào Cai trở thành trung tâm giao dịch thương mại của khu vực, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo báo LCĐT


Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 174
  • Trong tuần: 5,368
  • Tất cả: 1,238,762
Đăng nhập