Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy Luyện đồng Bản Qua

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh; lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Công Thương, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại công trường Nhà máy, lãnh đạo Ban quản lý xây dựng công trình đã báo cáo chi tiết tiến độ dự án với đoàn công tác.

Thăm quan thành phẩm đồng 95% của Nhà máy

Cụ thể, khối lượng xây lắp tại Nhà máy Luyện đồng Bản Qua đã hoàn thiện gần như toàn bộ các hạng mục, nội dung xây dựng và lắp đặt thiết bị, máy móc. Tháng 7 vừa qua, Nhà máy đã thực hiện chạy sản xuất thí điểm ra sản phẩm đồng thành phẩm 95%. Khó khăn nhất hiện nay là do dịch bệnh Covid-19 nên một số chuyên gia nước ngoài liên quan đến công đoạn thủy luyện chưa nhập cảnh vào Việt Nam được để hoàn thành chuyển giao công nghệ và vận hành toàn diện hệ thống máy móc. Nhà máy đề nghị tỉnh Lào Cai xem xét giúp đỡ để chuyên gia thủy luyện có thể sớm nhập cảnh và tạo điều kiện về tiêm vắc-xin Covid-19 mũi 2 đối với các chuyên gia đang làm việc tại công trường.

Thăm quan hệ thống điều hành sản xuất

Phát biểu tại Nhà máy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, chuyên gia, công nhân, người lao động toàn đơn vị trong nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án. Đồng chí yêu cầu dù thi công nhanh nhưng phải tuyệt đối đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và an toàn lao động. Đối với các đề nghị của Nhà máy, Bí thư Tỉnh ủy nhất trí cao và giao cho UBND tỉnh khẩn trương tổ chức giải pháp tháo gỡ ngay. Nhà máy Luyện đồng Bản Qua là công trình sẽ cắt băng khánh thành vào dịp 01/10/2021 chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai.

Theo Cổng TTĐT tỉnh LC