KHẢO SÁT VÀ LÀM VIỆC VỚI HUYỆN ỦY VÀ UBND HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG

    Thực hiện Chương trình công tác của Sở Công Thương, ngày 09/3/2022 Đoàn công tác của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Chí Hiền – Giám đốc Sở làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Mường Khương.

    Cùng làm việc với Đoàn có các đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mường Khương và đồng chí Lê Ngọc Dương, Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương.

    Trong chương trình làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực địa địa điểm dự kiến đầu tư cụm công nghiệp; thăm và trao đổi với HTX Cộng đồng Mường Khương, đơn vị đã và đang đầu tư chế biến nông sản, thực phẩm hiệu quả, giải quyết nhiều lao động là người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Khương.

Đoàn khảo sát thực địa địa điểm dự kiến đầu tư cụm công nghiệp

 

Đoàn thăm và trao đổi với HTX Cộng đồng Mường Khương

    Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Hoàng Chí Hiền và các đồng chí lãnh đạo huyện đã thống nhất các nội dung phối hợp giữa Sở Công Thương và huyện Mường Khương trong năm 2022 và các năm tiếp theo nhằm triển khai có hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp để huyện Mường Khương sớm hoàn thành các mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện khóa 

Giám đốc Sở Công Thương thống nhất nội dung phối hợp công tác

    * Năm 2022:

    - Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phấn đấu đạt 330 tỷ đồng = 110% kế hoạch tỉnh giao. Tổng mức bán lẻ hàng hóa vào dich vụ phấn đấu đạt 540 tỷ đồng = 113,6% so với cùng kỳ năm trước.

    - Thực hiện quy hoạch, thành lập cụm công nghiệp tại trung tâm huyện Mường Khương, với diện tích khoảng 10 ha.

    * Đến năm 2025:

    - Cơ cấu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 23,15% trong cơ cấu kinh tế của huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 785 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dich vụ phấn đấu đạt 920 tỷ đồng.

    - Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cơ bản đồng bộ đối với cụm công nghiệp được thành lập tại xã Lùng Vai.

    - Rà soát, điều chỉnh quy hoạch và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu kinh tế cửa khẩu Mường Khương cho phù hợp với điểu kiện phát triển của huyện.

    - Tiếp tục xúc tiến đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến chè gắn với vùng nguyên liệu tại các xã: Nấm Lư, thị trấn Mường Khương, Pha Long.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mường Khương

 

    Với vùng đất địa đầu còn nhiều khó khăn nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, đội ngũ lãnh đạo dám nghĩ, giám làm, giám chịu trách nhiệm, cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành tin rằng trong tương lai không xa Mường Khương sẽ vươn lên, theo kịp các địa phương khác.

Ngọc Sơn

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 159
  • Trong tuần: 5,353
  • Tất cả: 1,238,747
Đăng nhập